Nghĩa trang gia đình vốn không còn là khái niệm xa lạ khi ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn lăng mộ gia tộc như một cách giữ gìn nét văn hóa gia đình. Không chỉ thể hiện bề thế gia tộc, nghĩa trang gia đình là nơi dòng họ có thể quây quần bên nhau ngay cả khi đã khuất, đồng thời thuận tiện cho con cháu viếng thăm sau này. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cần lưu ý khi xây dựng nghĩa trang gia đình.

Những lưu ý khi xây dựng nghĩa trang gia đình

Xây dựng nghĩa trang gia đình là việc hết sức chú trọng vì thế gia đình cần chuẩn bị kỹ các thông tin sau:

  • Diện tích khu nghĩa trang gia đình
  • Số lượng, kích thước và mẫu mã từng mộ phần
  • Địa thế xây dựng nghĩa trang gia đình
  • Tôn giáo gia đình (Phật giáo, Tin lành, Thiên chúa giáo,…)
  • Hình dáng, kích thước và vật liệu công trình kiến trúc khu mộ
  • Các tiểu cảnh đi kèm cây xanh, tượng Phật, hàng rào
17

Những lưu ý khi xây dựng nghĩa trang gia đình

Trong đó điều cực kỳ quan trọng khi xây dựng nghĩa trang gia đình chính là thế đất khu lăng mộ. Nơi đặt nghĩa trang gia đình cần tránh những khu náo nhiệt như gần chợ hay trường học để người đã khuất có thể yên nghỉ nơi cửu tuyền. Nên chọn khu đất có địa thế Thủy Bọc, tức là có ao hồ, sông suối bao bọc xung quanh nhằm mang đến sự tài lộc và phú quý cho con cháu về sau. Đặc biệt lưu ý huyệt mộ là nơi đất mới, chưa từng bị chôn lấp, đào xới hay có đường đi sát khu lăng mộ để tránh ảnh hưởng đến long mạch nghĩa trang gia đình.

Nghĩa trang gia đình tại Sài Gòn Thiên Phúc

Lối kiến trúc tại nơi đây là sự kế thừa của nét văn hóa truyền thống kết hợp với vẻ đẹp của văn hóa đương đại tạo nên một không gian riêng biệt đầy sang trọng và uy nghiêm. Bên trong lăng mộ có 1 điện thờ, 08 nấm mộ và 16 hộc lưu tro được bố trí gọn gàng.

  • Kích thước khuôn viên Lăng mộ gia tộc: (9,2 x 9,6)m
  • Kích thước lọt lòng kim tĩnh: (1,07 x 2,32 x 1,47)m
  • Mỗi Lăng mộ gia tộc có 08 kim tĩnh
  • Kim tĩnh được đúc bê tông chắc chắn, có khả năng chịu lực trên 3,5 tấn và sức rung chuyển động đất dưới 6,5 độ richter.
18

Nghĩa trang gia đình tại Sài Gòn Thiên Phúc

Công viên nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc được thi công xây dựng với thiết kế kết hợp giữa cảnh quan tự nhiên và đầy đủ các khu chức năng cần thiết. Tổng thể dự án là một không gian rộng lớn, có chiều sâu, không tạo cảm giác ngột ngạt cho khách viếng thăm. Không những chu toàn cho người đã khuất, Sài Gòn Thiên Phúc còn tạo cho người đến thăm sự thoải mái và yên bình giữa không gian trong lành nhiều cây xanh, thảm cỏ.

Gọi Hotline 0906 082 088 để được tư vấn tốt nhất. Website chính thức:https://saigonthienphuc.com
Kênh Facebook chính thức: https://www.facebook.com/saigonthienphuc
Kênh Youtube chính thức của Hoa viên Nghĩa trang Sài Gòn Thiên Phúc :https://www.youtube.com/channel/UCUmwCxdzLUTr_fIfXRMl9Xw
Bảng giá Đất Nghĩa Trang tham khảo năm 2018:https://saigonthienphuc.com/bang-gia-dat-nghia-trang
Email:
[email protected]